Ngày 18/5/2017
Kính thưa đồng bào và qúy đồng nhiệm!

Như chúng tôi đã thông báo ngày 17/5/2017, công an huyện Châu Phú đã BẤT HỢP PHÁP xông vào tư gia để BẮT ÔNG VƯƠNG VĂN THẢ VÀ GIA ĐÌNH lúc 4 giờ chiều. Gia đình ông gồm 7 người: Ông Thả, 1 cụ bà bệnh hoạn trên 80 tuổi, 2 cháu nhỏ 4 tháng và 1 tuổi, vợ ông Thả, người con trai, con dâu, và 2 người quen đến giúp đỡ cũng bị giử lại tổng cộng là 9 người. Trước khi đọc cáo trạng bắt ông Thả, CSVN còn tập họp bà con láng giềng để cám ơn mọi người đã KHÔNG BIỂU TÌNH và tuyên truyền nội vụ là do CPQGVNLT xúi dục.

CSVN, một tổ chức khủng bố, ngoài việc cắt điện nước, đổ dầu vào ống dẫn nước uống vào nhà, để không cho ông dùng nước, chúng không cho tiếp tế lương thực, uy hiếp bà con hàng xóm không được tiếp cận, bọn chúng còn chia ra 3 nhóm giả làm thường dân chận ngoài xã, 1 tốp chặn ngoài đường đến nhà ông Thả và 1 tốp bao vây quanh ném đá, dọa đốt nhà của ông Thả. TỘI ÁC CSVN KHỦNG BỐ DÂN CHÚNG CÀNG NGÀY CÀNG CHỒNG CHẤT KHÔNG THỂ THA THỨ ĐƯỢC.

Mặc dù ông Vương Văn Thả lo ngại sự trấn áp tàn bạo của CSVN nên ngoài mặt đã từ chối sự giúp đỡ của CPQGVNLT. Nhưng chúng tôi cũng tìm mọi cách giúp đỡ được nước uống, lương thực, máy phát điện và đã nhờ Bộ Tư Pháp/CPQGVNLT can thiệp gửi hồ sơ, tài liệu lên Toà Án để tố cáo tội ác của CSVN, đồng thời nhờ Liên Hiệp Quốc và Chính Phủ Hoa Kỳ giúp đỡ, can thiệp trực tiếp với Lãnh Sự Sứ Quán tại Việt Nam cho gia đình ông Thả nói riêng và những tất cả những nhà yêu nước, những người dân vô tội đang bị CSVN giam giử, sát hại dã man như trường hợp anh Nguyễn Hữu Tấn là một trường hợp điển hình. CSVN đã phải thả vợ ông Thả, cụ bà mẹ vợ, người con dâu và 2 cháu bé (4 tháng và 1 tuổi). Mặc dù bọn côn đồ CSVN đã lợi dụng bóng tối, trong nhà, lúc không có ai nhìn thấy, đã đánh đập ông Thả, người con trai và 2 người thân một cách dã man. Khi bị bắt, trong nhà ông Thả còn 3 bao gạo, nước uống và tương chao do mọi người tiếp tế cho ông.

Các hành vi khủng bố, côn đồ của CSVN đang bị tố giác trước công luận nên chúng không dám hại đến tính mạng của ông Thả, kể cả trường hợp ngụy tạo án “tự sát” như trường hợp của anh Nguyễn Hữu Tấn. Do đó, ông Thả, người con trai và 2 người thân cận, tổng cộng 4 người tạm an toàn.

Trân trọng
Văn Phòng Thường Trực/CPQGVNLT

Advertisements