Hôm nay, nhân danh đầu năm thứ 42 ngày QUỐC NẠN của dân tộc và tổ quốc VIỆT NAM , tôi xin phép Chính phủ Quốc gia Lâm thời mượn trang mạng này để trình bày một vài ý nghĩ thô thiển của mình và rất mong quý vị cao nhân chỉ điểm thêm nếu có điểm nào còn chưa được sáng tỏ.

Tháng 5/1979, con tàu với bảng số VNKG 0602 mang theo 524 nhân mạng rời Rạch Giá để ra khơi tìm tự do. Đáng lẽ tôi cũng là một trong số 524 hành khách nói trên nhưng vì CHẦN CHỪ, KHÔNG DỨT KHOÁT vào giờ chót nên tôi đã không có mặt trên chuyến hải hành định mệnh đó. Con tàu với vị thuyền trưởng chưa quá ba mươi tuổi mà tôi đã có duyên quen biết khá lâu, lênh đênh trên biển nhiều ngày, gặp bao nhiêu sóng gió và hoạn nạn, tưởng chừng sẽ chìm sâu vào biển cả những cuối cùng rồi tất cả 524 thuyền nhân và cả vị thuyền trưởng trẻ tuổi đó đã đến được bên bờ tự do Pulau Tangah / Malai ngày 16 tháng Năm /1979. Vị thuyền trưởng đã HOÀN TẤT SỨ MẠNG như một PHÉP LẠ.

Tôi đón nhận tin cuộc vượt biên đã hoàn tất tốt đẹp với tất cả nỗi bàng hoàng chua xót và phải trả một giá rất đắt cho sự CHẦN CHỪ, KHÔNG DỨT KHOÁT của mình bằng những năm tháng tù ngục, sống dở chết dở sau đó, đến nỗi có lần, tôi đã nghĩ đến giải pháp tự kết liễu đời mình vì không thể chịu đựng nổi sự đọa đày của bọn quỷ đỏ khốn nạn.

Tôi ân hận tự trách mình sao không cứ nhắm mắt đưa chân như 524 hành khách kia nhưng cuối cùng nghĩ lại, nếu ai cũng như tôi, thì con tàu đã không thể rời bến và cuối cùng KHÔNG MỘT AI trong số 524 hành khách được cứu thoát cả. Sự đi tới chần chừ, không dứt khoát lên tàu vì tôi biết rất rõ vị thuyền trưởng trẻ tuổi kia CHƯA BAO GIỜ CÓ KINH NGHIỆM ĐI BIỂN . Phải, từ một SĨ QUAN BỘ BINH ra trường, chiến đấu và công tác liên tục trên đất liền khoảng hơn ba năm , chưa một lần có dịp đi biển thì mất nước, bị tù, trốn trại sống lay lắt, cùng lắm là đi theo những chiếc ghe chạy trên sông và TỰ HỌC cách lái tàu, làm sao có dịp tiếp xúc với biển cả.( xin xem TIỂU SỬ của TT DMQ ). Theo suy nghĩ của tôi lúc bây giờ, lái một chiếc ghe nhỏ ra biển đã là một sự liều lĩnh, huống hồ điều khiển một chiếc tàu chở 524 ngừơi ( có thể hơn ) lại không biết sẽ VỀ ĐÂU mà người thuyền trưởng CHƯA TỪNG CÓ KINH NGHIỆM ĐI BIỂN thì tôi không chấp nhận được.

Tôi tin nếu tất cả 524 hành khách trên chuyến tàu đó hiểu được như tôi thì tất cả sẽ không xuống tàu. Nhưng, cổ nhân có nói MƯU SỰ TẠI NHÂN, THÀNH SỰ TẠI THIÊN. Con tàu cuối cùng,cũng đưa được TẤT CẢ hành khách đến nơi mình mong ước.

Nhiều năm qua, tôi đã suy nghĩ về trường hợp này : Từ là một người bất hợp pháp ( trốn trại làm sao có giấy tờ hợp lệ ), đến khi được giao cho làm THUYỀN TRƯỞNG một chiếc tàu có khả năng chở 524 người thì không phải là tàu nhỏ , lại không có kinh nghiệm đi biển , thế mà cuối cùng cũng đưa được tất cả 524 hành khách đến nơi an toàn, bình an.

Sở dĩ tôi phải dài dòng về chuyện con tàu VNKG 0602 của mấy chục năm về trước vì vị THUYỀN TRƯỜNG đó bây giờ một lần nữa , lại xuất hiện để làm THUYỀN TRƯỞNG .
Khác một điều là năm 1979 để cứu 524 người thì nay 2017 sẽ cứu cả trăm triệu người. Con tàu ngày xưa mang biển số VNKG 0602 thì con tàu ngày này sẽ mang biển số CPQGVNLT 2017.

Hơn 25 năm qua, con tàu Chính phủ Quốc gia Lâm thời dưới sự lèo lái của Thủ tướng Đào Minh Quân có khác chi con tàu VNKG 0602, cũng bập bềnh trôi nổi, nhiều khi chẳng biết sẽ về đâu nhưng CÒN NƯỚC, CÒN TÁT.Thủ tướng Đào Minh Quân vẫn sống chết với con tàu Chính phủ Quốc gia Lâm thời cũng như xưa sống chết với con tàu VNKG 0602 . Sở dĩ 38 năm về trước, tôi CHẦN CHỪ, KHÔNG DỨT KHOÁT bước xuống tàu vì tôi nghĩ, với TÀI SỨC của vị thuyền trưởng trẻ tuổi kia, chưa chắc gì đã chịu được say sóng, đừng nói chi lái tàu đến nơi mong ước. Thế mà cuối cùng, đoàn người đi theo vị thuyền trưởng cũng đã đạt được ước nguyện. Có lẽ ai cũng nghĩ nhờ người thuyền trường tài giỏi, riêng tôi, tôi lại nghĩ khác và cho đến ngày hôm nay, khi tìm hiểu về công việc mà Thủ tướng Đào Minh Quân va Chính phủ Quốc gia Lâm thời đang thực hiện, tôi đâm khẳng định rằng THƯỢNG ĐẾ phải đưa con tàu VNKG 0602 năm 1979 đến nơi bình an vì trên con tàu đó có một nhân vật mà 38 năm sau, sẽ được giao cho một sứ mạng lịch sử. Đó là sứ mạng phải cứu cả trăm triệu người VN năm 2017 chứ không phải chỉ 524 người như năm1979.

Đây không phải việc mà người thường có thể lý giải được. Đây là một THIÊN MẠNG. THỰC MÀ HƯ, HƯ MÀ THỰC. Và tôi, rút kinh nghiem đau thương của 38 năm về trước, tôi chẳng những tình nguyện làm đơn xin được xuống tàu CPQGVNLT 2017 cho cá nhân và gia đình tôi, mà tôi còn có bổn phận phải nói và kêu gọi tất cả những người thân của tôi phải làm như tôi trước khi quá trễ. Tôi biết con tàu đó sẽ ra khơi một ngày rất gần đây.

Cầu chúc Thủ tướng Đào Minh Quân và gia đình nhiều sức khỏe và VỮNG TAY LÁI.

Xin THƯỢNG ĐẾ ban phúc lành cho con thuyềnChính phủ Quốc gia Lâm thời.

Viết nhân lần thứ 42 ngày QUỐC NẠN 30/4/2017.

ÔNG GIÀ THỊ NGHÈ

Advertisements