TẬP CẬN BÌNH SỢ ?

Cuối cùng rồi đâu cũng vào đó. Anh ba tàu Tập Cận Bình la ó cho dữ rồi cũng phải cúi đầu chấp nhận điều kiện của Mỹ để được tiếp cận với Tổng Thống Donald Trump ngày mai 4/6/2017.

Mặc cho bọn truyền thông bất lương múa máy, quay cuồng, bình ra bình vào. Sự thật vẫn là sự thật:

Là Chủ Tịch “Tàu Cộng” nhưng Tập Cận Bình phải chấp nhận:
1- Không được tiếp như 1 quốc khách

2- Không có súng dàn chào

3- Không được đón rước vào tòa Bạch Ốc.

Chỉ được TT Donald Trump tiếp hai ngày tại tư dinh là khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, như 1 khách trú “hạng sang”.

Trước khi gặp Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký hai sắc lệnh liên quan đến vấn đề thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ, mà Tàu Cộng bị điểm mặt.

Bộ trưởng Thương Mại Hoa Kỳ, Wilbur Ross, thông báo, thừa lệnh của Tổng thống, cơ quan này sẽ lập một danh sách các thủ phạm gây ra tình trạng thâm hụt thương mại Mỹ, “theo từng nước, từng sản phẩm một”, cũng như những cam kết trong các thỏa thuận mậu dịch tự do, mà đối tác không tôn trọng.

Danh sách, được hoàn tất trong 90 ngày, sẽ được dùng làm cơ sở cho các quyết định của Tổng thống. Bộ trưởng Thương Mại Wilbur Ross nhắc lại Tàu Cộng là thủ phạm “số một”.

Hai sắc lệnh nói trên, đưa ra chỉ cách một tuần trước cuộc hội kiến với Tập Cận Bình, được coi là một cảnh báo mà Washington gửi đến Bắc Kinh.

Sau khi gặp Tập Cận Bình, nếu tên đầu sỏ TC này “biết điều” chấp nhận các điều kiện của Hoa Kỳ đưa ra, thì cho nó vào Tòa Bạch Ốc đi dạo 1 vòng cũng chả mất mát gì. Như những công dân Hoa Kỳ khi được vinh danh hay những ủng hộ viên nhiệt tình được cho đến thăm Tòa Nhà Trắng, Quốc Hội dự tiệc hàng năm đó mà. TT Trump ngon thiệt.

Văn Phòng Thủ Tướng/Chính phủ quốc gia lâm thời Việt Nam Cộng Hòa Đệ Tam.
Website: http://www.chinhphuquocgia.com

Advertisements