Nếu phải thờ linh vật của đất nước thì hẳn phải thờ con hạc chứ không phải con rồng. Nếu phải thờ con vật tượng trưng cho sức mạnh quyền lực thì đó phải là con hổ chứ không phải là con rồng. Ngoài ra không một ngôi chùa ở các nước thờ điểu, thú nhưng chùa Việt Nam lại như vậy. Chùa ở đất nước chúng ta đã bắt đầu thờ rồng từ bao giờ và niềm tin mê tín này là đúng hay sai?

Dã man cúng người sống nuôi Rồng.

Tích Thạch Sanh chém chằn tinh. Đầu tiên, Việt tộc gọi con đó là con thằn lằn. Theo quy luật ngôn ngữ học ghi nhận, âm “thằn lằn” chuyển thành âm “chằn”, cuối cùng, khi Trung Quốc đô hộ Việt Nam thì gọi đó là “thìn”. Con Rồng mà dân tộc Việt Nam đang thờ lạy ngày hôm nay chính là con chằn năm xưa.Quy luật ngôn ngữ học chứng tỏ điều này. Ông cha người Việt đã ngoan ngoãn bắt con em mình cống nạp mạng người cho nó.

Thạch Sanh chém chằn- hình minh họa.
Thạch Sanh chém chằn- hình minh họa.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, Chùa là nơi thờ Phật, tại sao lại có cả chuyện thờ Rồng? Tại sao Chùa ở Thái Lan không nặn hình con gì để đặt trên tường mà chùa Việt Nam lại như thế? Tại sao trên mặt trống đồng Đông Sơn có hình con hạc, không có hình con Rồng, rõ ràng linh vật của Việt Nam không phải là Rồng. Nguồn gốc dòng họ Hồng Bàng- Kinh Dương Vương- Sùng Lãm ( Lạc Long Quân) không có ai tự xưng là rồng cả. Vậy sau này dân Việt lại thờ Rồng là cớ sao?

Con Rồng đó, là kẻ bắt dân ta nạp mạng người hàng năm, đã lừa dối hết thảy dân cư trong thiên hạ. Trong đó dân Việt Nam là dân nặng nhất, vì thờ nó lên làm cha ông ( có ai cống nạp mạng con cái của mình làm của lễ lên cha ông không?).

Thánh kinh nói gì về Rồng?

Thánh Kinh 66 quyển, trong đó quyển cuối cùng- sách Khải huyền, viết về con Rồng như sau ở chương 12 câu 9: “ Con rồng lớn đó bị quăng xuống, tức là con rắn xưa, gọi là ma quỉ và Sa-tan, dỗ dành cả thiên hạ; nó đã bị quăng xuống đất, các sứ nó cũng bị quăng xuống với nó”.

Sách Khải huyền viết ở thế kỷ thứ nhất sau công nguyên. Vào thời điểm này, dân Việt Nam chưa thờ Rồng. Lúc này trên trống đồng Đông Sơn có hình con chim hạc là linh vật của Việt tộc. Cùng lúc đó, ở bên Trung Quốc, người dân vẫn đang thờ con Ếch ( Nữ Oa vá trời, Oa là ếch). Do đó, nói dân Việt Nam là con Rồng cháu Tiên cũng không đúng. Còn nếu lý luận rằng con rồng là biểu tượng của sức mạnh thì lại càng là gian dối, bởi lẽ nếu thế thì sao không đi thờ con Hổ, một con vật cũng là biểu tượng cho sức mạnh?

Ngoài ra, nó bày cho dân Việt Nam đi vào con đường tội lỗi nhất. Hãy xem sách Công vụ các sứ đồ viết cách đây đã gần 2000 năm nói về các món ăn tội lỗi mà loài Rồng đi bày cho dân cư thiên hạ: “tức là anh em phải kiêng ăn của cúng thần tượng, huyết, thú vật chết ngột, và chớ tà dâm; ấy là mọi điều mà anh em khá kiêng giữ lấy vậy. Kính chúc bình an. “ Chẳng phải dân Việt Nam nghe lời nó mà ăn của cúng, rồi ăn tiết canh, rồi ăn chuột hun khói, những món ăn phạm luật của Đức Chúa Trời nặng nề nhất hay sao?

Vì sao nhà Chùa ở Việt Nam lại thờ Rồng ?

Phật giáo nguyên thủy không thờ Rồng. Theo lẽ Vạn vật bình đẳng mà Phật giáo hay nhắc đến, không hề có chuyện ông Phật bảo dân nặn hình con gì để ra thờ. Phật giáo nguyên thủy của đức Thích Ca không cho phép nặn tượng con bò để thờ, mặc dù con bò là linh vật của người Ấn Độ và ông Phật cũng có quốc tịch Ấn Độ. Nhưng không hiểu sao loài Rồng đã dùng cách gì để bắt cư dân thờ phượng nó mà không hay biết. Gần như 90% ngôi chùa ở Việt Nam thực ra không thờ Phật mà là thờ Rồng :

Chùa Kỳ Quang II, quận Gò Vấp thờ Rồng.
Chùa Kỳ Quang II, quận Gò Vấp thờ Rồng.
chua-ky-quang
Chùa Kỳ Quang II, cũng thờ Rồng . 

Xin lưu ý rằng không phải tất cả Chùa ở Việt Nam đều thờ Rồng. Những chùa Phật giáo vâng phục nhà nước thì mới thờ Rồng. Chẳng hạn, Chùa Liên Trì ở TP.HCM không khắc hình rồng trên mái. Điều đó thể hiện trong bức ảnh sau đây.

Hòa thượng Thích Không Tánh và chùa Liên Trì, lúc chùa chưa bị chính quyền đập bỏ.
Hòa thượng Thích Không Tánh và chùa Liên Trì thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, lúc chùa chưa bị chính quyền đập bỏ, không hề thờ Rồng.

Tuy nhiên, ngôi chùa không thờ Rồng thì bị đập bỏ, cũng như Phật giáo chân chính, còn những ngôi chùa thờ Rồng thì tồn tại ?
Vì sao nhà Chùa ở Việt Nam lại thờ Rồng ? Đây là một câu hỏi thừa. Cũng giống như hỏi rằng tại sao Phật quốc doanh Thích Chân Quang cùng đám đệ tử thả gần 10 tấn cá ăn thịt xuống sông Hồng. Dù có môi mép niệm chú thì những con cá chim có thể ngừng bản năng ăn thịt để không phá huỷ môi trường làm mất cân bằng sinh thái không?

Từ việc Chùa Việt Nam thờ Rồng đến việc sư Việt Nam giết hại môi sinh, tất cả đều liên quan với nhau.

Nguyên Nguyễn- tác giả gửi bài đến Diễn đàn triết học .

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của Diễn đàn triết học Việt Nam. Chúng tôi không xếp nó vào mục triết học mà xếp vào mục Đối thoại tôn giáo để đảm bảo tính cởi mở trong đối thoại .

Advertisements