Kính thưa quý bạn đọc và các tác giả của Diễn đàn Triết học Việt Nam.

Vậy là một năm đã qua, năm mới lại đến. Diễn đàn Triết học Việt Nam sắp bước qua tháng thứ tư lưu hành trang Web Diendantriethoc.org. Trải qua nhiều khó khăn, có những lúc tưởng chừng như phải dừng lại, tuy nhiên cuối cùng chúng tôi cũng vượt qua được tất cả để tiếp tục tồn tại và đóng góp chút gì đó cho quê hương đất nước.

Trước khi các sinh viên trong ban điều hành Diễn đàn triết học nghỉ tết, chúng tôi đã có thời gian cà phê chuyện trò cuối năm. Trong cuộc cà phê đó, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì được bạn đọc chú ý đến. Trang Web nhận được bài viết đóng góp từ nhiều trí thức và người có tâm huyết: Tiến sĩ triết học Nguyễn Hữu Liêm từ đại học San Jose , Hoa Kỳ, nhà nghiên cứu Nguyễn Hoài Vân từ Pháp, bác sỹ Nguyễn Đan Quế từ Việt Nam và nhiều tác giả khác. Nhiều bạn đọc đã đăng bình luận ( comment) trên tường, khi thấy đủ dày thì chúng tôi cho đăng nguyên văn, tiêu biểu là hai comments của giáo sư Tạ Văn Tài và bạn đọc Hồng Phương. Mỗi một bài viết, mỗi một comment hay mỗi lượt like trên trang Facebook thôi cũng làm các thành viên Diễn đàn hết sức hạnh phúc.

Triết học là một con đường đòi hỏi sự nghiêm túc. Các bài viết của các tác giả chỉ là thể hiện ý kiến của các tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của ban điều hành. Những gì đăng trên Diễn đàn triết học Việt Nam, nghĩ cho cùng thì cũng chỉ là sách vở của loài người. “Đừng tin tưởng ai một cách bừa bãi”, đó là tâm thế mà bạn đọc cần phải có khi đọc bài trên trang Diễn đàn triết học. Bạn đọc hãy phân tích, so sánh,…miễn sao kiểm chứng chân lý một cách cẩn trọng.

Chân lý thì rất trực quan sinh động, không cần phải có bằng tiến sĩ triết học hay thần học thì mới có thể hiểu được. Vì vậy Diễn đàn triết học luôn có một quan điểm mở và đối thoại khi tiếp cận vấn đề.

Một năm mới đã đến. Trong ngày mồng 1 tết hôm nay, đây có lẽ là lời chúc tết muộn nhất mà quý vị nhận được. Xin được cám ơn tất cả quý vị, bao gồm các tác giả và các thành viên của Diễn đàn triết học Việt Nam.

Ngày 28 tháng 01 năm 2017 dương lịch, cũng là ngày mồng 1 tháng giêng Âm lịch.
Ban điều hành Diễn đàn triết học Việt Nam.

Advertisements