Một cuốn sách tiên tri về tương lai của loài người, là cuốn Khải Huyền, được nhiều người có tín ngưỡng cho rằng đang ứng nghiệm cho thời đại ngày hôm nay. Ngạc nhiên thay, sách Khải Huyền đã nói trước khi vụ cá chết xảy ra.

Ảnh minh họa việc thiên sứ mặc khải cho sứ đồ Giăng những gì sẽ xảy đến trong ngày sau rốt, để ông chép lại thành sách Khải Huyền
Ảnh minh họa việc thiên sứ mặc khải cho sứ đồ Giăng những gì sẽ xảy đến trong ngày sau rốt, để ông chép lại thành sách Khải Huyền

Sách Khải Huyền, chương 8 từ câu số 8 có chép: Vị thiên sứ thứ nhì thổi loa; bèn có một khối lửa bị ném xuống biển. Một phần ba biển biến ra huyết, một phần ba sanh vật trong biển chết hết, và một phần ba tàu bè cũng bị hủy hết.

Trên thế giới, thời gian gần đây có nhiều biến động lạ. Cá ở nhiều vùng biển bị chết. Nổi bật là cá chết ở Chi-lê, Hàn Quốc và Việt Nam. Riêng tại Hàn Quốc, nhiệt độ nước biển có khi lên đến 30 độ C, trong khi đó nhiệt độ tối đa để cá có thể sống sót là 25 độ C. Cá biển xếp chết thành từng lớp ở Hàn Quốc, không thua gì ở Chi-lê và Việt Nam.

Vậy lời tiên báo ” một phần ba sanh vật trong biển chết hết” có thể đã xảy ra, ở một mức độ dấu hiệu, cho đến khi nó thực sự xảy ra với đầy đủ bản chất. Trước một số lượng cá chết nhiều đến mức khổng lồ như vậy, nhiều người thuộc nhiều tôn giáo khác nhau đang liên hệ đến sự ứng nghiệm của sách Khải Huyền. Riêng đối với những người Cơ-đốc tin rằng thời đại chúng ta đang sống là thời đại sau rốt, việc Kinh Thánh không sai chạy một chấm một nét của họ được ứng nghiệm trong buổi đạo đức suy tàn hiện tại, với những sự trừng phạt của Đức Chúa Trời.

Sự kiện cá chết được coi là do Thiên sứ thứ hai trong số bảy thiên sứ thổi kèn thực hành ngày tận thế để trừng trị loài người tội lỗi, sau khi cứu được một lớp người trung thành với lề luật của Chúa. Vị thiên sứ thứ nhất đã gây nên những cuộc chiến tranh lớn trên thế giới để diệt bớt những kẻ phạm tội. Xem Khải Huyền chương 8 từ câu số : “6 Bảy thiên thần cầm bảy kèn sửa soạn thổi.7 Tiếng kèn của vị thứ nhất nổi lên. Mưa đá và lửa, hoà với máu, trút xuống đất. Một phần ba mặt đất bị thiêu huỷ, một phần ba cây cối bị thiêu huỷ, và tất cả cỏ xanh bị thiêu huỷ. “ Nhiều người nói rằng đây là tiên tri cho hai cuộc chiến tranh thế giới. Lời tiên tri đó, nếu được giải thích như vậy, thì quả là có một quyền lực ghê gớm, vì thời gian thánh Giăng viết sách Khải Huyền từ trước khoảng 1900 năm từ khi những sự đó xảy đến.

Tất nhiên, trong bài ngắn trên tạp chí này, chúng tôi không nói rằng cá trong biển ở miền Trung Việt Nam chết trắng 200km dọc bờ biển là không liên quan đến tập đoàn thép Formosa. Bất cứ tổ chức- cá nhân nào cố tình hủy diệt môi sinh để phục vụ cho lợi ích vật chất trần tục hẳn đều xứng đáng bị đưa ra khởi tố.

Download sách Khải Huyền tiếng Anh tại đây: Revelation- Saint John.pdf

Download sách Khải Huyền tiếng Pháp tại đây: Apocalypse – Saint Jean.Pdf

Download sách Khải Huyền tiếng Việt tại đây: Khải Huyền- Sứ đồ Giăng.pdf

Chờ 5 giây để bỏ qua quảng cáo và Skip Add để tải sách về.

Lưu ý: Đây là những bản dịch từ bản gốc tiếng Do Thái , do đó có thể sai chạy ở một số đoạn như mọi bản dịch Kinh Thánh trên thế giới. Bạn đọc muốn hiểu rõ hơn phải tìm đến sự giúp đỡ ở những người nghiên cứu Kinh Thánh bản ngữ.

Nguyên Nguyễn – tác giả gửi bài đến Diễn đàn Triết học Việt Nam.

Các tác giả muốn gửi bài phản biện hay bình luận bài viết trên, xin gửi đến địa chỉ Diendantriethoc2016@gmail.com

Advertisements