Diễn đàn Triết học Việt Nam thông báo, từ 28.09.2016, chúng tôi mở thêm mục Chủ nghĩa Mac-Lenin. Chúng tôi sẽ duy trì chuyên mục này chừng nào lãnh đạo chính phủ và Bộ Công an chưa tháo tường lửa ngăn bạn đọc đến với Diễn đàn.

Giảng đường đại học Việt Nam cưỡng ép sinh viên phải thần phục chủ nghĩa Mac-Lenin
Giảng đường đại học Việt Nam cưỡng ép sinh viên phải thần phục chủ nghĩa Mac-Lenin

Về quan điểm, Ban điều hành diễn đàn không coi chủ nghĩa Mac-Lenin là một thứ triết học đúng nghĩa. Nhưng vì sinh viên Việt Nam bị ép uổng học thứ chủ nghĩa này và khi diễn đàn bàn đến thì bị chặn, chúng tôi nhận thấy nghĩa vụ giải thích rõ về cái lợi cũng như cái hại của chủ thuyết này đối với cá nhân và xã hội. Ngoài ra chúng tôi lập ra chuyên mục này để giúp sinh viên bỏ ít thời gian nhất mà vẫn đủ qua môn để không bị gián đoạn chương trình học.

Diễn đàn Triết học Việt Nam là nơi đối thoại của những người nghiên cứu nghiên cứu triết học độc lập. Diễn đàn không chịu sức ép từ bất kỳ chính phủ-tôn giáo hay một tổ chức nào khác.

Diễn đàn Triết học đặt sứ mệnh khai dân trí cho thành phần tinh hoa của đất nước Việt Nam, nhất là thế hệ sinh viên mới. Cũng chính vì sứ mệnh đặt ra này, chúng tôi phải để chế độ ẩn danh ban điều hành Diễn đàn Triết học, nhằm đi được lâu dài trên con đường sự thật, tránh được mọi sự công kích từ các chính phủ và tôn giáo.

Mọi bài vở đóng góp, xin gửi về địa chỉ Diendantriethoc2016@gmail.com.

Khi gửi bài, để tránh bị kiểm duyệt từ tin tặc hoặc an ninh các chính phủ, quý vị hãy sử dụng phần mềm ẩn danh Ultrasurf tải về từ Ultrasurf.us.

Ban điều hành Diễn đàn Triết học.

Advertisements